Vật lí 9 biến trở

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho mình hỏi tí...
Đề câu a là tính R gì thế bạn.. Mình ko đọc được......
Câu b là tính Ampe kế khi C ở trung điểm à bạn?

Rồi vậy thì mình sẽ làm như những gì mình hiểu nha ^^

a,
Khi C ở trung điểm AB
=> [tex]R_{CA}=R_{CB}=\frac{1}{2}.R_{AB}=10\Omega[/tex]

Mạch tương đương: [TEX]R_1[/TEX] nt ([TEX]R_{CA}[/TEX] // [TEX]R_{CB}[/TEX])

=> [tex]R_{td}=R_1+\frac{R_{CA}.R_{CB}}{R_{CA}+R_{CB}}=11\Omega[/tex]

b,
Nếu C ở trung điểm AB

Ta có:
[tex]I_m=I_1=\frac{U}{R_{td}}=\frac{24}{11}A[/tex]

Vì [tex]R_{CA}//R_{BC}[/tex] và [tex]R_{CA}=R_{CB}[/tex]
=> [tex]I_A=I_{CA}=I_{CB}=\frac{1}{2}.I_m=\frac{12}{11}A[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom