Vật lí 9 Biến trở

Tiểu Minn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
59
16
11
19
Đà Nẵng
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho R1 = 40, R2 = 60, mắc song song và nối tiếp với 1 biến trở.
  1. Cho R biến trở = 0, tính R tương đương toàn mạch với hiệu điện thế của nguồn.
  2. Cho R biến trở = 6, tính cường độ dòng điện.
  3. Hiệu điện thế định mức của đèn là 9V, tính giá trị của biến trở sao cho 2 đèn sáng bình thường. Tìm hiệu suất (điện năng tiêu thụ của đèn là điện năng có ích)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho R1 = 40, R2 = 60, mắc song song và nối tiếp với 1 biến trở.
  1. Cho R biến trở = 0, tính R tương đương toàn mạch với hiệu điện thế của nguồn.
  2. Cho R biến trở = 6, tính cường độ dòng điện.
  3. Hiệu điện thế định mức của đèn là 9V, tính giá trị của biến trở sao cho 2 đèn sáng bình thường. Tìm hiệu suất (điện năng tiêu thụ của đèn là điện năng có ích)
a)[tex]Rm=\frac{R1R2}{R1+R2}[/tex]
b)[tex]Rm=\frac{R1R2}{R1+R2}+R[/tex]
=> Im
đèn đâu nhỉ ?
 
Last edited:
Top Bottom