T
tranhuynhtrungnhu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình xin tóm gọn lại đề trong sách bài tập của thầy Ngô Ngọc An như sau:
A và B là 2 amin bậc I, mạch C không phân nhánh
Số mol A và B bằng nhau và bằng 0.05 mol.
Khối lượng A và B là 8.05 mol.
Biết A đơn chức, B 2 chức. Tìm 2 amin.
Điều mình băn khoăn nhờ các bạn giải đáp là sau khi tính được các dữ kiện đầy đủ (rất dễ dàng), ta được pt m+n=8 (với m,n lần lượt là số C trong B,A). Không hiểu vì lí do gì mà thầy lại suy ra n=2,m=6
A và B là 2 amin bậc I, mạch C không phân nhánh
Số mol A và B bằng nhau và bằng 0.05 mol.
Khối lượng A và B là 8.05 mol.
Biết A đơn chức, B 2 chức. Tìm 2 amin.
Điều mình băn khoăn nhờ các bạn giải đáp là sau khi tính được các dữ kiện đầy đủ (rất dễ dàng), ta được pt m+n=8 (với m,n lần lượt là số C trong B,A). Không hiểu vì lí do gì mà thầy lại suy ra n=2,m=6