Toán 12 Biến đổi Logarit

vucongtuanduong2409@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2019
10
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bandicam 2021-10-15 10-53-55-755.jpg

Chào mọi người.Rất cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người ở bài đăng hôm qua ạ. Em đã hiểu và đã áp dụng được nhưng chưa ra đáp án câu này. Mọi người chỉ cho em lỗi sai được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn

[tex]3P=\log_{2}((\sqrt{4^{2016}+1})^{2})-\log_{2}2 \leftrightarrow 3P+1+2a=2\log_{2}2^{4032} \leftrightarrow P=\frac{8063-2a}{3}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 189661

Chào mọi người.Rất cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người ở bài đăng hôm qua ạ. Em đã hiểu và đã áp dụng được nhưng chưa ra đáp án câu này. Mọi người chỉ cho em lỗi sai được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn

[tex]3P=\log_{2}((\sqrt{4^{2016}+1})^{2})-\log_{2}2 \leftrightarrow 3P+1+2a=2\log_{2}2^{4032} \leftrightarrow P=\frac{8063-2a}{3}[/tex]
Bạn nhầm lẫn đoạn cộng lại rồi nhỉ, $3P + 1 + 2a = 2 \log_2 4^{4032}$ mới đúng :D KHi đó ta ra được phương án B nhỉ.

Bạn kiểm tra lại thử nhé. Chúc bạn học tốt!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại đây nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom