Toán 9 Bđt

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
a/ [tex]\Leftrightarrow (a-b)^2\geq \frac{2019}{2020}(a-b)^2\Leftrightarrow (a-b)^2\geq 0[/tex]
b/ Do [tex]x+y+z=1\Rightarrow x;y;z<1\Rightarrow (x-y)^2\geq y(x-y)^2[/tex]
Ta có: [tex](x-y)^2\geq y(x-y)^2\Rightarrow x^2+y^2\geq 2xy+y(x-y)^2\Rightarrow \frac{x^2}{y}+y\geq 2x+(x-y)^2[/tex]
Tương tự: [tex]\frac{y^2}{z}+z\geq 2y+(y-z)^2;\, \, \frac{z^2}{x}+x\geq 2z+(z-x)^2[/tex]
Cộng vế với vế...
 
Top Bottom