Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các anh chị giúp e với
1) cho a b c là 3 cạnh của tam giác, b+2c=abc
CMR
[tex]\frac{3}{b+c-a}+ \frac{4}{a+c-b}+\frac{5}{a+b-c}\geq 4\sqrt{3}[/tex]
2)cho a b c >0
CMR
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} +\frac{1}{c}\geq \frac{36}{9+a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2}}[/tex]
1) cho a b c là 3 cạnh của tam giác, b+2c=abc
CMR
[tex]\frac{3}{b+c-a}+ \frac{4}{a+c-b}+\frac{5}{a+b-c}\geq 4\sqrt{3}[/tex]
2)cho a b c >0
CMR
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} +\frac{1}{c}\geq \frac{36}{9+a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2}}[/tex]