Hóa 9 Bazơ và bài tập hòa tan kết tủa bằng dd kiềm

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho dung dịch chứa x mol NaOH vào dung dịch có 0,02 mol Al2(SO4)3 thu được 0,78 gam kết tủa. Giá trị của x là bao nhiêu?
2. Dung dịch A có 0,14 mol HNO3 tác dụng với dung dịch B có x mol NaAlO2 thu được 4,68 gam kết tủa. Giá trị của x là bao nhiêu?
Em xin chân thành cảm ơn!
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1. Cho dung dịch chứa x mol NaOH vào dung dịch có 0,02 mol Al2(SO4)3 thu được 0,78 gam kết tủa. Giá trị của x là bao nhiêu?
nAl(OH)3=0,01 mol
Bảo toàn Al -> nNaAlO2 =0,03 mol
->nNaOH= 4nNaAlO2 +3nAl(OH)3 =0,15 mol
2. Dung dịch A có 0,14 mol HNO3 tác dụng với dung dịch B có x mol NaAlO2 thu được 4,68 gam kết tủa. Giá trị của x là bao nhiêu?
NaAlO2 + HNO3 + H2O → Al(OH)3 + NaNO3
nAl(OH)3=0,06 mol ->x=0,06 mol
 
Top Bottom