Toán Bất phương trình

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
21
Last edited by a moderator:

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
View attachment 19065
Mọi người giúp em. Em cảm ơn ạ!

Giải đại, sai thì th nhé ^^

VP tương đương
[tex]4+x+\sqrt{4+x}+\frac{1}{4}+6-x+\sqrt{6-x}+\frac{1}{4}-\sqrt{(4+x)(6-x)}-\frac{21}{2}[/tex]
[tex]=(\sqrt{4+x}+\frac{1}{2})^2+(\sqrt{6-x}+\frac{1}{2})^2-\sqrt{(4+x)(6-x)}-\frac{21}{2}[/tex]
[tex]> 0-\frac{4+x+6-x}{2}-\frac{21}{2}=-\frac{31}{2}[/tex]

[tex]\Rightarrow m=-\frac{31}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nareda67

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
View attachment 19065
Mọi người giúp em. Em cảm ơn ạ!
Dat $\sqrt{x+4}+\sqrt{6-x}=t$ ($t \geq0$) $<=> t^2=10 +2\sqrt{(x+4)(6-x)}<=> \sqrt{(x+4)(6-x)}=\frac{t^2-10}{2}$
BPT $<=> t-\frac{t^2-10}{2}-m>0 <=> -t^2+2t+10-2m>0 <=> 11-2m > (t-1)^2 \geq (\sqrt{10}-1)^2$
$<=> 11-2m\geq (\sqrt{10}-1)^2 <=> m\leq \sqrt{10}$
M.n xem thế nào ạ :3
 
  • Like
Reactions: Nareda67
Top Bottom