Tử luôn dương nên mẫu phải dương
[tex]\Rightarrow 3cos2x+sin2x+m+1>0\Leftrightarrow \sqrt{10}\left ( \frac{3}{\sqrt{10}}cos2x+\frac{1}{\sqrt{10}}sin2x \right )+m+1>0\Leftrightarrow m>\sqrt{10}-1[/tex]
Khi đó BPT tương đương:
[tex]4sin2x+cos2x+17\geq 6cos2x+2sin2x+2m+2\Leftrightarrow 2sin2x-5cos2x\geq 2m-15[/tex]
Tới đây chắc dễ rồi
Tử luôn dương nên mẫu phải dương
[tex]\Rightarrow 3cos2x+sin2x+m+1>0\Leftrightarrow \sqrt{10}\left ( \frac{3}{\sqrt{10}}cos2x+\frac{1}{\sqrt{10}}sin2x \right )+m+1>0\Leftrightarrow m>\sqrt{10}-1[/tex]
Khi đó BPT tương đương:
[tex]4sin2x+cos2x+17\geq 6cos2x+2sin2x+2m+2\Leftrightarrow 2sin2x-5cos2x\geq 2m-15[/tex]
Tới đây chắc dễ rồi