Toán 12 Bất phương trình logarit

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các bất phương trình [tex]\log _{5} (-x^{2}+4x+m) - \log _{5}(x^{2}+1)< 1 (1)[/tex] và [tex]\sqrt{4-x} + \sqrt{x-1} \geq 0[/tex] (2) Tổng các giá trị nguyên dương của m sao cho mọi nghiệm của bất phương trình (2) đều là nghiệm của bất phương trình (1) là
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ (2) => [TEX]1\leq x \leq 4[/TEX]
Từ (1) => [TEX]0<\frac{-x^2+4x+m}{x^2+1}<5[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -x^2+4x+m>0 & \\ -x^2+4x+m<5x^2+5& \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-4x<m & \\ 6x^2-4x+5>m \end{matrix}\right.[/tex]
Do tất cả nghiệm của (2) là nghiệm của (1) => (1) phải đúng với mọi x thuộc [1;4]
5fa65f3ce72e02705b3f.jpg

=> tổng = 1+2+3+4+5+6=21
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
  • Like
Reactions: Ngoc An An
Top Bottom