Bất đẳng thức lượng giác???

K

kiburkid

CM:
(sinA)^(2sinB) + (sinB)^(2sinC) + (sinC)^(2sinA) > 2


Thê ni [TEX](sinA)^{2sinB} + (sinB)^{2sinC} + (sinC)^{2sinA} > 2[/TEX]



[TEX]{\sin A}^{2\sin B} > \sin ^2 A; {\sin B}^{2\sin C} > \sin ^2 B; {\sin C}^{2\sin A} > \sin ^2 C [/TEX]
[TEX]\Rightarrow VT > \sin ^2 A + \sin ^2 B + \sin ^2 C = 2 + 2\cos A\cos B\cos C > 2 [/TEX]
 
D

duongnail

mọi người làm thêm hộ mình bài nay nhé
Với tam giác ABC ko tù
CM : (sinA+sinB+sinc)/(cosa+cosB+cosC) >= 1+ 1/căn2
 
Top Bottom