Hóa Bảo toàn e

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 3,2g kim loại M (hóa trị n) vào dd H2SO4đ,n thu được 1,12l (dktc) SO2
a/ Tìm M
b/ Hoa tan 6g hỗn hợp M và Fe bằng dd HNO3 1M (vừa đủ) thoát ra 0,7l N2O (dktc). Tính phần trăm khối lượng kim loại có trong hh. và V(HNO3) đã dùng
Làm theo cách bảo toàn e nha
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
22
www.facebook.com
a)n SO2 =0,05 => e cho =0,1
ta có 3,2 = M.(0,1/n)
với n =2 => M=64 => M là Cu
b)
đặt n Cu =a ,n Fe=b
ta có 2a+3b=nN2O.8=0,25
64a+56b=6
=>
.
 
Top Bottom