Vật lí 10 Bảo toàn cơ năng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu nhỏ khối lượng m treo ở đầu một sợi dây dài
gif.latex
, đầu trên của sợi dây cố định. kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng để dây treo lệch góc
gif.latex
so với phương thẳng đúng rồi buông tay. Bỏ qua lực cản không khí.
a) Thiết lập công thức tính vận tốc quả cầu khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc
gif.latex
và lực căng dây cực đại của dây treo khi quả cầu chuyển động.
b) Áp dụng tính vận tốc của quả cầu và lực căng dây trong trường hợp m = 400g;
gif.latex
.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu nhỏ khối lượng m treo ở đầu một sợi dây dài
gif.latex
, đầu trên của sợi dây cố định. kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng để dây treo lệch góc
gif.latex
so với phương thẳng đúng rồi buông tay. Bỏ qua lực cản không khí.
a) Thiết lập công thức tính vận tốc quả cầu khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc
gif.latex
và lực căng dây cực đại của dây treo khi quả cầu chuyển động.
b) Áp dụng tính vận tốc của quả cầu và lực căng dây trong trường hợp m = 400g;
gif.latex
.
b thay số là đc
a) bt cơ năng
[tex]mg(l-lcos\alpha o)=\frac{1}{2}mv^{2}+mg(l-lcos\alpha )[/tex]
gốc tn tại vtcb
=> v
đinh luật II N phương hướng tâm
[tex]T-mg=m.\frac{v^{2}}{l}[/tex]
=> T
 
Top Bottom