Hóa Bảng tuần hoàn

lê vân

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2017
14
0
11
24
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X,Y,Z là 3 nguyên tố phi kim lần lượt ở nhóm VA, VIA, VIIA. Oxit cao nhất của X có số hạt mang điện gấp 2,5 lần số hạt mang điện của oxit cao nhất của Y. Số hạt mang điện của oxit cao nhất của Z nhiều hơn lần số hạt mang điện của oxit cao nhất của Y là 28. Số hạt mang điện của 3 nguyên tử X,Y,Z bằng số hạt mang điện của oxit cao nhất của Y. Xác định số thứ tự của X,Y,Z
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
oxit cao nhất của X : X2O5
oxit cao nhất của Y : YO3
oxit cao nhất của Z : Z2O7
pt: 4pX + 80= 2,5 ( 2pY + 48) => 4pX - 5pY= 40
pt: 4pZ + 112 - (2pY + 48) = 28 => 4pZ -2pY = -36 (pt thứ 2 này là thấy sai sai rồi ='= )
pt: 2pX +2pY+ 2pZ = 2pY + 48 => 2pX + 2pZ = 48
mk kt kĩ rồi nhưng ko biết sai chỗ nào :3
 
  • Like
Reactions: Vân Anh 27012003
Top Bottom