Bạn nào hay lên net tìm kiêm thông tin về hóa giúp mình với!

Thảo luận trong 'Đại cương về hóa học hữu cơ' bắt đầu bởi marichan, 12 Tháng ba 2008.

Lượt xem: 6,478

 1. marichan

  marichan Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bạn nào hay lên net tìm kiêm thông tin về hóa giú

  bạn nào bít tìm hình ảnh mô phỏng(mô hình) về hidrocacbon(ankan,ankin,xicloankan,...)ở đâu bảo giúp mình với!!!(đừng nói vào google tìm nhé)hihhih cám ơn nhiu nha!!! O:) :D
   
 2. Re: Bạn nào hay lên net tìm kiêm thông tin về hóa

  Em xem ở các link dưới đây :

  1) Ankan CH4 :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  2) Anken CH2=CH2 :
  [​IMG]
  [​IMG]

  3) Ankin C2H2 :
  [​IMG]
  [​IMG]

  4) Ankađien CH2=CH-CH=CH2 :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  5) Benzen C6H6 :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 3. Em có thể tìm trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm, như google.com chẳng hạn !
   
 4. marichan

  marichan Guest

  :D cám ơn cậu nhiều nha!!hi nhung cậu có thể cho tớ bít cậu lấy những hình này ở đâu ko? cám ơn cậu nha!!!
   
 5. ljnhxjh

  ljnhxjh Guest

  Status: Offline Câu chiện về hidrocacbon
  Hidrocacbon xinh đẹp thuộc Câu chuyện xảy ra tại thành phố vương quốc Hữu Cơ giàu có. Trong một gia đình nọ thuộc dòng họ Parafin quyền quý sinh được 4 người con trai, lần lượt đặt tên là Metan, Etan, Propan, Butan (nghe quen ko? )
  Gia đình họ đang sống rất hạnh phúc thì chẳng may bất hạnh trút xuống đầu họ: ông bố Cacbon mắc bệnh viêm phổi nặng nên qua đời. Bà mẹ Hidro vì quá đau khổ nên cũng qua đời sau đó vài tháng. Cha mẹ mất đi để lại cho 4 anh em nhà họ một gia tài kết xù: 3 căn biệt thự Buret, 2 khu resort Ly tâm, 4 chiếc xe Sinh hàn đời mới, và một khối lượng vàng khổng lồ được trữ trong ngân hàng Chuẩn độ (CD bank) .
  Ba người con đầu ỷ có tiền có của, quen thói tiêu xài phung phí, ăn chơi trác táng cùng với mấy đứa con gái nhà Halogen. Ngồi ăn thì núi cũng lỡ, sau những tháng ngày sa đọa, chúng trắng tay và phải sống bám vào nhà Halogen .
  Còn người con út Butan, vốn là người hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ học hành, anh vừa tốt nghiệp trường Đại học Mỏ địa chất Molipđen. Hiện anh đang làm việc ở mỏ dầu Xutacom, dưới sự quản lý của ông chủ c***k - một người keo kiệt và độc ác .
  Lại nói về dòng họ Olefin, có nàng Etilen xinh đẹp, ngoan hiền . Cô hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Naptalen. Một buổi chiều nọ, trên con đường Coban trải đầy lá vàng rơi, duyên số đã đưa đẩy Etilen gặp Butan và dưới bóng hoàng lan, họ đã trao nhau tiếng yêu nồng nàn . Trời đã xế chiều, hai người chia tay nhau. Trước khi ra về, Etilen hỏi Butan rằng:
  “Chàng về thiếp chẳng cho về
  Thiếp nắm vạt áo, thiếp đề câu thơ
  Nước non luống những đợi chờ
  Barisunfat bao giờ cho tan
  Chàng về hỏi xóm hỏi làng
  Chất nào có thể hoà tan chất này?”
  Không để Etilen chờ lâu, Butan vận dụng vốn kiến thức đã học và trả lời:
  “Ra về luống những bồi hồi
  Ta viết đôi lời ai khỏi vẩn vơ
  Nước non xin chớ đợi chờ
  Barisunfat bây giờ đã tan
  Ta về hỏi xóm hỏi làng
  Metaphotphat hòa tan muối này
  Chất nào rồi cũng phải tan
  Chỉ tình yêu với thời gian vĩnh hằng”
  Thế là từ đó, sau những giờ học và giờ làm, đôi bạn trẻ lúc nào cũng quấn quýt bên nhau không rời .
  Nhưng sự đời éo le, mấy ai biết trước chữ “ngờ”. Thấy nàng Etilen xinh đẹp, lão c***k rắp tâm chiếm đoạ nàng cho bằng được. Nhân cơ hội ấy, lão tìm cách vu oan giá họa cho Butan tội biển thủ công quỹ và buộc chàng vào vòng lao lý. Ấy vậy mà với tình yêu và lòng chung thuỷ của Etilen, hắn đã không chinh phục được nàng. Điên tiết, lão sai tên Oxi đến đốt nhà nàng (chuyên gia mừ ). Để thoát khỏi tên c***k hung bạo, nàng tìm cách trốn đi nơi khác và trở thành cô lái đò trên dòng sông Etanol huyền bí (chắc tửu lượng cô nàng khá lắm đây, mới ko bị say chứ nhỉ ).
  Những tưởng cuộc sống yên bình sẽ đến với cô, nhưng dường như bất hạnh cứ bám theo cô mãi. Tên chủ mỏ đồng gần đấy vốn háo sắc, mê mẩn với nhan sắc của Etilen, hắn sai tên nô tì Suoh (CuO) bắt ép nàng về. Thân cô thế cô, nàng đành phải theo hắn về làm thiếp. Để tránh tai mắt của chính quyền, hắn khai tên giả và đăng ký KT3 cho nàng với tên Axetanđehit kiều diễm . Từ đấy cuộc đời nàng chuyển sang trang mới (dường như u ám hơn) .
  Lại nói về Butan tội nghiệp. Sau khi bóc 2 cuốn lịch (2 năm tù giam ), chàng trở về nhưng chẳng thấy người yêu đâu cả . Sau khi ghé thăm 3 người anh, chàng khăn gói ra đi để quên quá khứ đau buồn. Chàng đi tới thành phố công nghiệp Ankađien. Do có tiền án nên chẳng nơi nào dám nhận chàng vào làm. May thay ông Buna tốt bụng đã rủ chàng về đồn điền cao su của ông. Thấy chàng hiền lành lại chăn chỉ, ông muốn gả con gái Lưu huỳnh cho chàng nhưng chàng một mực từ chối vì trong lòng vẫn còn hình bóng Etilen . Chàng quyết định bỏ đi .
  Thế nhưng, trong lúc ấy, nàng Etilen đã không còn như xưa. Nàng đã trở thành một mụ Axetandehit hoàn toàn trái ngược với bản chất ngây thơ ban đầu. Nàng ta qua lại lén lút với Mangan - bạn của chủ mỏ đồng. Hai người rắp tâm chiếm đoạt tài sản của lão chủ mỏ đồng. Dân cư trong làng biết chuyện liền đặt cho nàng biệt danh Axetic chanh chua và độc ác.
  Kết thúc một chuyện tình thật buồn! Chả người nào có kết cục hạnh phúc cả .
  “Sự đời nghĩ cũng nực cười
  Lắm phen oan trái, lắm hồi éo le!”
  Đọc xong truyện rồi, thử trả lời trong câu chuyện trên đã xảy ra bao nhiêu phản ứng hóa học?
  (lưu ý, có những tình tiết "sáng tạo" ngẫu nhiên theo cảm hứng của tác giả, chứ ko liên quan đến bản chất hóa học của nó )  voi nhung hinh anh tren mong rang ban se thay doi khi nhung cau chjen ve tinh chat hoa hoc co thu vi hon day.hoc de ma ko can nhju thoi gian,lai kon rat sinh dong nua chu.hj
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->