Toán 9 Bán kính đường tròn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ảnh 1
Bài 1.
[tex]MC^2=OC^2-OM^2\Rightarrow MC=4cm\Rightarrow CD=8cm[/tex]
Ảnh 2
c) bán kính đg tròn ngoại tiếp ∆ đều cạnh a là [tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
Thay vào mà tính
Ảnh 3
b) bk đg tròn ngoại tiếp ∆ vuông = nửa cạnh huyền
c) như ảnh 2
 
Last edited:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Bài 1 bạn chỉ cần làm thế này thôi nè :D
Nối O với C. Vì OC là bán kính đường tròn tâm O nên OC=5cm. Lại có OM=3cm.
Áp dụng định lí Py- ta go cho tam giác vuông OMC: OM^2+MC^2=OC^2.
=>MC^2= 5^2-3^2=16=> MC=4 cm.
Tương tự ta tính MD thì ra được kết quả CD=8cm nha.
 
Top Bottom