Toán 10 bán kính đường tròn (ngoại)

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
cho tam giác ABC có B=45' , C=75' và BC=5. Độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là (giải chi tiết)
ĐứcHoàng2017
Ta dễ dàng tính được góc [imath]A=60^o[/imath]
Khi này, áp dụng định lý sin ta có: [imath]R = \dfrac{BC}{2 \sin A} = 5[/imath]

Bạn tham khảo kiến thức ở box này nhé:
 
Top Bottom