Văn Bài viết số 1

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Giang mèo, 13 Tháng chín 2017.

Lượt xem: 83

 1. Giang mèo

  Giang mèo Học sinh chăm học Thành viên

  Tham gia ngày:
  19 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  173
  Điểm thành tích:
  126
  Giới tính:
  Nữ
 2. tiểu thiên sứ

  tiểu thiên sứ Học sinh gương mẫu Thành viên TV BQT tích cực 2017

  Tham gia ngày:
  13 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  1,541
  Đã được thích:
  3,215
  Điểm thành tích:
  394
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học:
  Thủy Kim Hỏa


  + Mở bài:

  “Quê hương là gì hả mẹ

  Mà cô giáo bảo phải yêu

  Quê hương là gì hả mẹ

  Mà ai đi xa cũng nhớ nhiều”

  – Nói qua về tình quê hương đất nước: Ai trong mỗi chúng ta khi sinh ra đều có quê hương của riêng mình, một quê hương nơi “chôn rau cắt rốn”, nơi có những người thân yêu của của chúng ta. Dù đi đâu làm gì quê hương vẫn là hai tiếng ngọt ngào trong tim ta.

  – Quê hương là nơi ấm êm, là mảnh đất đầu tiên khi chúng ta chào đời biết tới. Nó thường gắn liền với gia đình, người thân của chúng ta, gắn liền với những kỷ niệm của một tuổi thơ dưới vòng tay yêu thương của cha mẹ

  + Thân bài:

  – Quê hương, chỉ cần nghe hai tiếng thân thương đó thôi trong mỗi con người chúng ta đều cảm thấy thiêng liêng, cao cả. Tình yêu quê hương đất nước luôn hiện hữu trong mỗi người con chúng ta, chảy trong huyết quản chúng ta. Yêu quê hương chúng ta cần thể hiện nó bằng những hành động cụ thể .

  – Trách nhiệm của con người với quê hương? là một thành viên trong xã hội bạn cần hành động ứng xử sao cho đúng chuẩn mực đạo đức, không nên phá làng, phá trường phá lớp, là một đứa trẻ hư không vâng lời thầy cô cha, mẹ.
  – Khi trưởng thành chúng ta cần phải tuân thủ pháp luật, thực hiện mọi hành vi đúng chuẩn mực đạo đức pháp luật, không làm gì trái lương tâm, vi phạm đạo đức.

  – Yêu quê hương thông qua những hành động cụ thể nào? Yêu quê hương đất nước là khi đất nước phát triển bạn là người dám xông pha đi tới những nơi địa đầu tổ quốc xây dựng cuộc sống mới, xóa đói giảm nghèo, truyền dậy những con chữ…

  -Theo đúng như lời bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

  -Yêu quê hương thì phải có trách nhiệm với những thế hệ cha anh đã đi trước nhưng người đã đổ máu thịt của mình nơi chiến trường, để chúng ta hôm nay có thời gian vui chơi, cắp sách tới trường. Những người chiến sĩ ấy ra đi để lại mẹ già neo đơn. Yêu quê hương chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ những bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có thương binh liệt sỹ bằng sức lực tinh thần và vật chất của mình.

  – Mở rộng trong xã hội hiện nay có những người đang không nhớ tới quê hương, những người được đất nước cho đi học ở nước ngoài nhưng không chịu trở về mà ở lại nước bạn làm việc mang chất xám của mình làm giàu cho nước bạn, thật đáng buồn biết bao.

  +Kết

  Mỗi chúng ta ai cũng có một quê hương của riêng mình, nếu ai đó trong chúng ta không yêu quê hương mình thì người đó mãi mãi chỉ là một đứa trẻ không thể nào sống đúng như một con người, giống lời bài hát “Quê hương” phổ thơ của tác giả Đỗ Trung Quân đã viết:

  “Quê hương mỗi người chỉ một

  Như là chỉ một mẹ thôi

  Quê hương nếu ai không nhớ…

  Sẽ không lớn nổi thành người
   
  Mục Phủ Mạn Tước thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY