bài về peptit

L

linhcutchuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28
 
L

linhcutchuat

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28
 
L

linhcutchuat

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28
 
L

linhcutchuat

đáp án là A.bài nay dùng cách đặt (gly)x và (ala)y còn đâu các bạn tự nghĩ .mình mất công viết bài hay thế không ai làm buồn thiu.vậy đành phải ủ cho riêng mình thôi.hic
 
L

linhcutchuat

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28
 
L

linhcutchuat

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28
 
L

linhcutchuat

hỗn hợp M gồm 1 peptit A và 1 peptit B(chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit ,tổng số -co-NH- trong hai phân tử là 5)tỉ lệ A:B=1:3 .khi thuỷ phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 GAM Alanin ,m có giá trị là
A.104,28 B.109,5 C.116,28 D.110,28

coi A là (gly)x (Đây là cách dặt peptit có nghĩa là peptit này được tạo ra từ x mol gly
........B là (Ala)y
n gly =1,08
n Ala=0,48
bài này có hai trường hợp xảy ra A:B=1/3 hoặc 3/1
giải hệ : x+y-2=5
.............3/1.(x/y)=1,o8/0,48
hơạc x+y-2=5
.........1/3.(x/y)=1,08/0,48
lấy được hệ 1 x=3,y=4
---------->m=104,28
 
Top Bottom