Vật lí 8 Bài toán về vận tốc trung bình

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chuyển động từ A về B trong 2/3 thời gian đầu vận tốc của xe là V1 = 45 km trên giờ Thời gian còn lại xe chuyển động với vận tốc V2 bằng bao nhiêu để vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường AB là 48 km trên giờ
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
gọi tổng thời gian đi hết cả qđ là t(h)
=> quãng đường người đó đi với v1 , v2 lần lượt là : s1= 2/3 .t.45 =30t (km)
s2= t/3 . v2 (km)
vận tốc tb trên cả qđ: Vtb= (s1+s2):t = v2 /3 +30
mà Vtb= 48 km/h => v2=54 km/h
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một xe chuyển động từ A về B trong 2/3 thời gian đầu vận tốc của xe là V1 = 45 km trên giờ Thời gian còn lại xe chuyển động với vận tốc V2 bằng bao nhiêu để vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường AB là 48 km trên giờ
bạn có thể tham khảo cách khác :
theo đề ta có t1 = 2/3t ; t2=1/3t => t1=2t2 (1)
[tex]v_{tb}= \frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}[/tex]
thay (1) và vtb=48 vào pt trên ta có : [tex]48=\frac{2.45+v_{2}}{3}[/tex]
=> v2 = 48.3 - 90
=> v2 = 54km/h
 
  • Like
Reactions: triệu thị giang
Top Bottom