Vật lí 10 bài toán về quãng đường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,919
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một ngày mưa nắng thất thường, Quân phải đi bộ về nhà của mình. Biết vận tốc trung bình khi trời mưa là [imath]\mathrm{s}(\mathrm{km} / \mathrm{h}), \mathrm{s}[/imath] là số nguyên. Vận tốc trung bình khi trời nắng là [imath]\mathrm{S}+1(\mathrm{~km} / \mathrm{h})[/imath]. Nếu vận tốc trung bình của Quân trong cả quãng đường là [imath]2,8(\mathrm{~km} / \mathrm{h})[/imath], thì quãng đường mà trời mưa chiếm bao nhiêu phần trong cả chặng đường?
A. [imath]\frac{1}{3}[/imath]

B. [imath]\frac{1}{5}[/imath]

C. [imath]\frac{1}{7}[/imath]

D. [imath]\frac{1}{9}[/imath]

E. [imath]\frac{1}{6}[/imath]
@Xuân Hiếu hust lâu ko làm lại bị loạn quá a ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Trong một ngày mưa nắng thất thường, Quân phải đi bộ về nhà của mình. Biết vận tốc trung bình khi trời mưa là [imath]\mathrm{s}(\mathrm{km} / \mathrm{h}), \mathrm{s}[/imath] là số nguyên. Vận tốc trung bình khi trời nắng là [imath]\mathrm{S}+1(\mathrm{~km} / \mathrm{h})[/imath]. Nếu vận tốc trung bình của Quân trong cả quãng đường là [imath]2,8(\mathrm{~km} / \mathrm{h})[/imath], thì quãng đường mà trời mưa chiếm bao nhiêu phần trong cả chặng đường?
A. [imath]\frac{1}{3}[/imath]

B. [imath]\frac{1}{5}[/imath]

C. [imath]\frac{1}{7}[/imath]

D. [imath]\frac{1}{9}[/imath]

E. [imath]\frac{1}{6}[/imath]
@Xuân Hiếu hust lâu ko làm lại bị loạn quá a ạ
No Name :DChuẩn hóa [imath]L=1[/imath]
Quãng đường đi trong mưa, nắng lần lượt là [imath]L_m, L_n[/imath]
Ta có [imath]v_{tb}=\dfrac{L}{t_1+t_2}=\dfrac{1}{\dfrac{L_m}{s}+\dfrac{1-L_m}{s+1}}=2,8[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{s(s+1)}{L_m+s}=2,8[/imath]

Thiếu đề rồi !!

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,919
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Chuẩn hóa [imath]L=1[/imath]
Quãng đường đi trong mưa, nắng lần lượt là [imath]L_m, L_n[/imath]
Ta có [imath]v_{tb}=\dfrac{L}{t_1+t_2}=\dfrac{1}{\dfrac{L_m}{s}+\dfrac{1-L_m}{s+1}}=2,8[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{s(s+1)}{L_m+s}=2,8[/imath]

Thiếu đề rồi !!

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustđề đây a,e cũng thấy thiếu thiếu mà nghĩ chắc đề ko sai đâu =))
câu 5 đề này,không hiểu sao đa ra C ấy
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
đề đây a,e cũng thấy thiếu thiếu mà nghĩ chắc đề ko sai đâu =))
câu 5 đề này,không hiểu sao đa ra C ấy
No Name :DÁ à anh chưa dùng dữ kiện, [imath]s[/imath] là số nguyên, đề hay đấy
Do vận tốc trung bình là [imath]2,8[/imath] nên [imath]s<2,8<s+1[/imath]
Vậy [imath]s=2[/imath]
Em giải tiếp i nha
 
  • Love
Reactions: Elishuchi
Top Bottom