Hóa 9 Bài toán về nồng độ dung dịch

TNgoc2007

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
24
29
21
16
Hậu Giang
THCS Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính khối lượng AgNO3 bị tách ra khỏi 75 gam dung dịch bão hoà AgNO3 ở 50oC, khi dung dịch được hạ nhiệt độ đến 20oC. Biết độ tan của AgNO3 ở 20oC = 222g; độ tan của AgNO3 ở 50oC= 455g
ĐS: 30g
Câu 2: Khi hoà tan m (g) muối FeSO4.7H2O vào 168,1 (g) nước, thu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2,6%. Tính m?
ĐS: m= 4,45g
đáp số mình tự làm mấy bạn xem và sửa giúp mình với, mình cảm ơn nhiều!
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Câu 2: Khi hoà tan m (g) muối FeSO4.7H2O vào 168,1 (g) nước, thu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2,6%. Tính m?
ĐS: m= 4,45g
238595087_272990320953771_650194692780589656_n.png
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Câu 1: Tính khối lượng AgNO3 bị tách ra khỏi 75 gam dung dịch bão hoà AgNO3 ở 50oC, khi dung dịch được hạ nhiệt độ đến 20oC. Biết độ tan của AgNO3 ở 20oC = 222g; độ tan của AgNO3 ở 50oC= 455g
ĐS: 30g
Đáp án bạn ra sai nhó :3 30g AgNO3 đó là 30g AgNO3 tan trong dung dịch ở 20 độ C
__________________________________________
[TEX]S_{AgNO_3}(50^oC)=455(g)[/TEX]

Có nghĩa là:
Cứ 455 gam [TEX]AgNO_3[/TEX] tan trong 555 gam dung dịch bão hòa tại 50 độ C

=> [TEX]\dfrac{2275}{37}(g)AgNO_3[/TEX] tan trong 75 gam dung dịch bão hòa tại 50 độ C

[TEX]\Rightarrow m_{H_2O}=75-\dfrac{2275}{37}=\dfrac{500}{37}[/TEX]

[TEX]S_{AgNO_3}(20^oC)=222(g)[/TEX]

Có nghĩa là:
Cứ 233 gam [TEX]AgNO_3[/TEX] tan trong 100 gam nước tại 20 độ C

=> [TEX]30(g)AgNO_3[/TEX] tan trong [TEX]\dfrac{500}{37}[/TEX] gam nước tại 20 độ C

[TEX]\Rightarrow m_{AgNO_3}(tách)=\dfrac{2275}{37}-30=31,49(g)[/TEX]
 
Top Bottom