Bài toán về KHỐI LĂNG TRỤ !!! Các bạn giúp mình với !!!

B

bachute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh A. Mặt bên ABB'A' là hình thoi cạnh a nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt bên ACC'A' tạo với mặt đáy một góc x. Tính thể tích hình lăng trụ.


Giúp mình nhé !!!!!!!!! Cảm ơn các bạn !!!!!!!!!!!!
 
N

nguyenbahiep1

Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh A. Mặt bên ABB'A' là hình thoi cạnh a nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt bên ACC'A' tạo với mặt đáy một góc x. Tính thể tích hình lăng trụ.


Giúp mình nhé !!!!!!!!! Cảm ơn các bạn !!!!!!!!!!!!

em có thể làm theo hướng sau

Kẻ AH vuông A'B'

vậy AH là đường cao của lăng trụ

A'H vuông A'C'

A'C' vuông AH

vậy A'C' vuông AA'

góc x là góc AA'H

xét tam giác AA'H vuông tại H


[laTEX]AH = tanx. a \\ \\ S_{ABC} = \frac{a^2}{2} \\ \\ V = S_{ABC}.AH = ?[/laTEX]
 
Top Bottom