Toán 11 Bài toán về khoảng cách

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình vs ạ mình đang cần gấp

92. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình vuông cạnh [imath]a[/imath], [imath]SA \perp (ABCD)[/imath] và [imath]SA = a \sqrt6[/imath]. Tính khoảng cách từ [imath]A[/imath] đến mặt phẳng [imath](SBD)[/imath]
96. Cho tứ diện [imath]SABC[/imath] có [imath]\triangle ABC[/imath] vuông cân tại [imath]B, SA \perp (ABC)[/imath], cho [imath]SA = a\sqrt 2, AB = a[/imath]. Khoảng cách giữa [imath]SA[/imath] và [imath]BC[/imath] bằng?
 

Attachments

  • 1652630615307.png
    1652630615307.png
    131 KB · Đọc: 7
  • 1652630646222.png
    1652630646222.png
    103.7 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
 
Last edited:
  • Like
Reactions: MinhDuc2k5

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giải giúp mình vs ạ mình đang cần gấp

Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình vuông cạnh [imath]a[/imath], [imath]SA \perp (ABCD)[/imath] và [imath]SA = a \sqrt6[/imath]. Tính khoảng cách từ [imath]A[/imath] đến mặt phẳng [imath](SBD)[/imath]
MinhDuc2k5Đề câu 96 chị đọc nó cứ sao sao ấy nhỉ, cảm giác hơi thừa dữ kiện
1652635460091.png
Kẻ [imath]AD \perp BC \implies d(SA,BC) = d((SAB), BC) = d(B, (SAB))[/imath]
Có [imath]BA \perp AD, BA \perp SA \implies BA \perp (SAD)[/imath]
[imath]\implies d(B, (SAB)) = BA = a[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm kiến thức: . Vectơ trong không gian. Quan hệ vuông góc
 
Top Bottom