Tính giá trị của biểu thức: C= \sum_{k=1}^{n}k.k!
Vô Diện Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2017 12 6 6 22 Thái Nguyên 24 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex]
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 27 Tháng bảy 2017 #2 Vô Diện said: Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vô Diện said: Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @Trafalgar D Law anh xem cái trên đi
Vô Diện said: Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vô Diện said: Tính giá trị của biểu thức: C= [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @Trafalgar D Law anh xem cái trên đi
Vô Diện Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2017 12 6 6 22 Thái Nguyên 1 Tháng tám 2017 #3 Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Reactions: toilatot
Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 1 Tháng tám 2017 #4 Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ đoạn tính ra k k!=(k+1)!-k! là để áp dụng cho cái dưới những sao là 1×1! mà ko phải là 2!-1!
Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ đoạn tính ra k k!=(k+1)!-k! là để áp dụng cho cái dưới những sao là 1×1! mà ko phải là 2!-1!
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 1 Tháng tám 2017 #5 hiểu rồi ạ Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
hiểu rồi ạ Vô Diện said: Ta có: (k+1)! = (k+1).k! = k.k! + k! => k.k! = (k+1)! - k! [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = 1.1! + 2.2! + 3.3! + ... + n.n! = ( 2! -1!) + ( 3! - 2! ) + ( 4! - 3! ) + ....+ [ (n+1)! - n!] = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + (n + 1)! - n! = (n + 1)! - 1! = (n + 1)! - 1 Vậy [tex]\sum_{k=1}^{n}k.k![/tex] = ( n + 1)! - 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...