Hóa 8 bài toán về dung dịch

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
đúng đề bài rồi không sai
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
đề bài đầy đủ đây, hôm nay hỏi cô rồi
hòa tan hoàn toàn 18,4 gam hỗn hợp 2 kim loại X(II) và Y(III) trong dung dịch HCl , thu được dung dịch Z và 1,12 lít khí H2 (đktc) . cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan
a- Tính m
b- xác định 2 kim loại , biết n
X : nY = 1 : 1 và 2MY < MX < 3MY
 
  • Like
Reactions: You Know

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
đề bài đầy đủ đây, hôm nay hỏi cô rồi
hòa tan hoàn toàn 18,4 gam hỗn hợp 2 kim loại X(II) và Y(III) trong dung dịch HCl , thu được dung dịch Z và 1,12 lít khí H2 (đktc) . cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan
a- Tính m
b- xác định 2 kim loại , biết n
X : nY = 1 : 1 và 2MY < MX < 3MY
Bạn tính m được rồi chứ
 
  • Like
Reactions: G-11F

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
$n_{H_2}=\frac{1.12}{22.4}=0.5\left(mol\right)$
Bảo toàn nguyên tố H
$n_{HCl}=2n_{H_2}=0.5\cdot 2=1\left(mol\right)$
$\Rightarrow n_{Cl^-}=n_{HCl}=1$
$m=36.5\cdot 1+18.4=54.9\left(g\right)$
 
Top Bottom