Vật lí 9 Bài toán về Điện học

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
View attachment 125743Mọi người giúp mình giải bài này với ạ :D
a. Hiệu suất bếp [tex]H=\frac{m.C.(100-20)}{P.t}.100[/tex] (m là khối lượng nước, C là nhiệt dung riêng của nước, P là công suất định mức, t là thời gian đun sôi nước)
b.
[tex]H=\frac{m.C.(100-20)}{P.t}.100[/tex] thay m =5kg [tex]\rightarrow t[/tex]
Tiền điện phải trả [tex]T=\frac{m.C.(100-20).t.30}{1000}.800=[/tex]
(đoạn chia 1000 là để đơn vị từ W sang kW )
Bạn thay số vào, nhớ đổi đồng đơn vị là được.
 
Top Bottom