Bài toán về Ancol lớp 11

minhmai2002

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2015
177
23
41
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng ancol A với hôn hợp NaBr và H2S04 đặc thu được chất hữ cơ B. 12,3 g hơi chất B chiếm một thể tích bằng thể tích của 2,8 gam N2 ở cùng nhiệt độ 560 C, áp suất 1 atm. Oxi hóa A bằng CuO nung nóng thu được hợp chất hữu cơ có khả năng làm mất màu dung dịch Brom. CTCT của A là:
A. CH3OH
B. C2H5OH
C. CH3CHOHCH3
D. CH3CH2CH2OH
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Đáp án là A.

2ROH + 2NaBr + H2SO4 = 2RBr + Na2SO4 + 2H2O
Tại cùng điều kiện về nhiệt độ, áp suất, ta có :
nRBr = nN2 = 2,8/28 = 0,1 mol
=> RBr = 12,3/0,1 = 123 => R = 123 - 80 = 43 (C3H7) - Rượu A là C3H7OH
Đun nóng ancol A với hôn hợp NaBr và H2S04 đặc thu được chất hữ cơ B. 12,3 g hơi chất B chiếm một thể tích bằng thể tích của 2,8 gam N2 ở cùng nhiệt độ 560 C, áp suất 1 atm. Oxi hóa A bằng CuO nung nóng thu được hợp chất hữu cơ có khả năng làm mất màu dung dịch Brom. CTCT của A là:
A. CH3OH
B. C2H5OH
C. CH3CHOHCH3
D. CH3CH2CH2OH
 
  • Like
Reactions: minhmai2002

minhmai2002

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2015
177
23
41
Phú Thọ
Đáp án là A.

2ROH + 2NaBr + H2SO4 = 2RBr + Na2SO4 + 2H2O
Tại cùng điều kiện về nhiệt độ, áp suất, ta có :
nRBr = nN2 = 2,8/28 = 0,1 mol
=> RBr = 12,3/0,1 = 123 => R = 123 - 80 = 43 (C3H7) - Rượu A là C3H7OH
Đun nóng ancol A với hôn hợp NaBr và H2S04 đặc thu được chất hữ cơ B. 12,3 g hơi chất B chiếm một thể tích bằng thể tích của 2,8 gam N2 ở cùng nhiệt độ 560 C, áp suất 1 atm. Oxi hóa A bằng CuO nung nóng thu được hợp chất hữu cơ có khả năng làm mất màu dung dịch Brom. CTCT của A là:
A. CH3OH
B. C2H5OH
C. CH3CHOHCH3
D. CH3CH2CH2OH
Đáp án A là CH3OH mà bạn

@naive_ichi: Bạn trên giải đúng rồi. Rượu A là C3H7OH (D) bạn nhé. Chắc do vội nên bạn ấy ghi sai.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom