Bài toán về amino axit.help me

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hỗn hợp X gồm 2 amino axit no bậc nhất A và B có M(A):M(B)=1,96.
(A có chứa 2 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2; B chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2)
Khi đốt cháy 1 mol A hay 1 mol B thì số mol CO2 thu được đều < 6.
a) Tìm CTPT của A và B
b) Cho 52,2 gam hỗn hợp X vào 350ml dd HCl 2M được dd Y:
-----CMR: trong dd Y còn dư axit.
-----Tính khối lượng từng amino axit trong 52,2 gam hỗn hợp X biết các chất trong dd Y tác dụng vừa đủ với 400ml dd NaOH 3,5M.
c) Viết CTCT mạch thẳng của A. Cho biết chất nào có ứng dụng rộng rãi trong thực tế, viết PTHH của nó với CH3OH.


Bài 2: X có CTPT là C8H15O4N. Từ X có 2 biến hóa:
X + NaOH---------> C5H7Ò4NNa + CH4O + C2H60
C5H7O4NNa2 + HCl---------> C5H10O4NCl + NaCl
Biết C5H7O4NNa2 có cấu tạo mạch cacbon không nhánh và có nhóm -NH2 ở vị trí anpha.
Xác định CTCT có thể có của X và viết PTHH cho 2 biến hóa trên.
 
D

domtomboy

4bài1:
A: CnH2n-3O4NH2
B: CmH2m-1O2NH2
m,n<6 và m>=2, n>=3
theo M A: M B= 1,96
---> (14n+77)= (14m+47).1,96
===> m=2 và n=5
--> CTPT A,B
b, giả sử axit HCl hết
==> Mtrung bình của A,B=74---> vô lí
ta có hệ pt gồm:
pt khối lượng của 2 amino axit và ssooa mol của 2 amino axit theo nNaOH
--->m từng amino axit
c,biết ctpt oy thì cái này tham khảo SGk---> ctct
 
Top Bottom