Bài toán va chạm

H

huhu33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắn 1 viên đạn khối lượng m=10g với vận tốc v vào 1 túi cát được treo nằm yên có khối lượng M=1kg .Va chạm là mềm ,đạn mắc lại trong túi cát và chuyển động cùng với túi cát .
a, Sau va chạm ,túi cát được nâng lên độ cao h=0,8m so với vị trí cân = ban đầu. Tìm vận tốc của đạn.
b, Bao nhiêu % động năng ban đầu chuyển hoá thành nhiệt lượng
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

-từ độ cao cực đại của bao cát,ta tính đc cơ năng (thế năng cực đại) của hệ sau va chạm,hay chính là động năng của hệ sau va chạm,từ đó tính đc vận tốc sau va chạm.
-áp dụng đl bảo toàn động lg cho hệ khi đã biết các khối lg và vận tốc hệ sau va chạm,dễ dàng tìm đc v.
-tính cơ năng bị tiêu hao bằng cách lấy động năng của viên đạn ban đầu trừ đi cơ năng lúc sau va chạm.
 
Top Bottom