Vật lí 10 Bài toán va chạm đàn hồi và va chạm mềm

Helpme!

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2019
1
0
1
20
Bình Định
Trung Học Phổ Thông Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người khối lượng m1= 60kg đang chạy với vận tốc v1= 4m/s thì nhảy lên một chiếc xe đạp khối lượng m2= 90kg chạy song song ngang qua người này vận tốc v2= 3m/s. Sau đó xe và người vẫn tiếp tục chuyển động theo phương cũ. Tính vận tốc của xe sau khi người nhảy lên nếu ban đầu xe và người chuyển động.
a. Cùng chiều
b. Ngược chiều
Giúp em với ạ
 

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
19
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Xét hệ gồm xe và người, các ngoại lực tác dụng cân bằng => Hệ kín
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng:
1487772454_mm.jpg
a)Cùng chiều: v=3,4m/s
b)Ngược chiều: v=0,2m/s​
 
Top Bottom