Toán 11 Bài toán tính khoảng cách

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
21
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi nguoi giup minh cau 18 voi a
IMG_20190325_200501.jpg
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta có AB vuông góc BC và SA vuong góc với BC
=> mp(SAB) vuông góc với BC => BC vuông góc với AM mà AM vuông góc SB ( tam giác SAB cân tại A ) => AM vuông góc mp(SBC)
=> AM vuông góc với SC
tương tự ta có AN cuông góc (SCD) => AN vuông góc SC
=> SC vuông góc mp (AMN)
gọi O ta tâm đáy
=> E = SO giao MN
=> F=AE giao SC => d = SF
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông SAC
=> [tex]\frac{1}{AF^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex] ( cos SA và AC rồi bạn tự tính )
ta lại có [tex]SF^2=SA^2-AF^2[/tex]
=> d=....
 
Top Bottom