Hóa 10 Bài toán tính hạt

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
3.(2pM + nM) + 2.(2pX + nX) = 206
2(3pM + 2pX) - (3nM + 2nX) = 58
nX - nM = 2
(2pX + nX + 3) - (2pM + nM - 2) = 13

=> pM = 12 (Mg); nM = 14
=> pX = 15 (P); nX = 16
=> Mg3P2

P/s: 4 ẩn 4 pt sao lại không giải ra nhỉ?
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
3.(2pM + nM) + 2.(2pX + nX) = 206
2(3pM + 2pX) - (3nM + 2nX) = 58
nX - nM = 2
(2pX + nX + 3) - (2pM + nM - 2) = 13

=> pM = 12 (Mg); nM = 14
=> pX = 15 (P); nX = 16
=> Mg3P2

P/s: 4 ẩn 4 pt sao lại không giải ra nhỉ?
Chỗ em kiểm tra full trắc nghiệm nên em học mấy cách tính nhanh ấy ạ, em thử áp dụng xem có tính được không, 4 ẩn rối quá nên em không giải nhanh được t-t ngồi một bài thế này mà em mò 23' luôn ý ạ t-t
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chỗ em kiểm tra full trắc nghiệm nên em học mấy cách tính nhanh ấy ạ, em thử áp dụng xem có tính được không, 4 ẩn rối quá nên em không giải nhanh được t-t ngồi một bài thế này mà em mò 23' luôn ý ạ t-t
Cứ làm bình thường thôi em "quen tay" thì sẽ nhanh. Nếu em không theo cách tính nhanh mà tập trung viết đúng chuẩn 4 phương trình thì tối đa cũng 7- 8 phút. Mà nếu câu này mà 23p thì toang thật đó em. Chúc em thi tốt nhé !
 
Top Bottom