Toán 12 bài toán tích phân hàm ẩn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 21
Tính cái [tex]\int_{-1}^{-2}(x+1)^3.e^{f(x^2+2x)}dx[/tex] trước, thấy $x^2+2x \geq -1$ nên tương đương: [tex]\int_{-1}^{-2}(x+1)^3.e^{x^2+2x+2}dx[/tex]
Đặt [tex]x^2+2x+2=u[/tex]
Viết lại thành [tex]\frac{1}{2}\int_{1}^{2}(1-u).e^{u}du=-\frac{1}{2}e[/tex]
Rồi giờ tính cái [tex]\int_{1}^{\sqrt{7}}\frac{x}{x^2+1}f(-log_2(x^2+1))dx=-\frac{ln2}{2}.\int_{1}^{\sqrt{7}}-\frac{2x}{(x^2+1).ln2}f(-log_2(x^2+1))dx=\frac{ln2}{2}.\int_{-3}^{-1}f(t)dt=\frac{ln2}{2}.\int_{-3}^{-1}(-t)dt=2ln2[/tex]
Vậy ta có: [tex]I= -\frac{1}{2}e+2ln2=\frac{4ln2-e}{2}[/tex]
Đề sai?
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Câu 21
Tính cái [tex]\int_{-1}^{-2}(x+1)^3.e^{f(x^2+2x)}dx[/tex] trước, thấy $x^2+2x \geq -1$ nên tương đương: [tex]\int_{-1}^{-2}(x+1)^3.e^{x^2+2x+2}dx[/tex]
Đặt [tex]x^2+2x+2=u[/tex]
Viết lại thành [tex]\frac{1}{2}\int_{1}^{2}(1-u).e^{u}du=-\frac{1}{2}e[/tex]
Rồi giờ tính cái [tex]\int_{1}^{\sqrt{7}}\frac{x}{x^2+1}f(-log_2(x^2+1))dx=-\frac{ln2}{2}.\int_{1}^{\sqrt{7}}-\frac{2x}{(x^2+1).ln2}f(-log_2(x^2+1))dx=\frac{ln2}{2}.\int_{-3}^{-1}f(t)dt=\frac{ln2}{2}.\int_{-3}^{-1}(-t)dt=2ln2[/tex]
Vậy ta có: [tex]I= -\frac{1}{2}e+2ln2=\frac{4ln2-e}{2}[/tex]
Đề sai?
19 với 20 thì sao ạ? giúp mình đc k?
 
Top Bottom