bài toán tỉ lệ thể tích

S

suzykoel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD có V= 10cm3. Gọi B' là trugn điểm AB và D' là điểm sao cho vectơ AD' = 1/3 vectơ AD. Mp (C B' D' ) chia tứ diện thành 2 phần. Tính thể tích phần ko chứa A.
Mình chon BCD là mp đáy, A là đỉnh.
Giải ra rồi mà thấy nó kì kì nên nhờ mọi người ở đây chỉ giúp. Xin đa tạ.
 
D

dungnhi

Cho tứ diện ABCD có V= 10cm3. Gọi B' là trugn điểm AB và D' là điểm sao cho vectơ AD' = 1/3 vectơ AD. Mp (C B' D' ) chia tứ diện thành 2 phần. Tính thể tích phần ko chứa A.
Mình chon BCD là mp đáy, A là đỉnh.
Giải ra rồi mà thấy nó kì kì nên nhờ mọi người ở đây chỉ giúp. Xin đa tạ.

[TEX]V_{AB'CD'} = \frac{1}{6} V_{ABCD}[/TEX]...................................:)
 
S

suzykoel

Nhưng đề hỏi thể tích phần ko chứa A mà bạn. Vậy V = 5/6 V ABCD = 25/3 (cm3). Á vậy là mình giải đúng rồi! Cám ơn bạn nhiều!
 
Top Bottom