Toán 12 bài toán thực tế

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
viết PT parabol
[TEX]y=ax^2+bx+c[/TEX]
x=0 y=4 =>c=4
x=2 y=0 =>4a+2b+c=0
x=-2 y=0 =>4a-2b+c=0
=>a=-1 b=0
=>parabol y=[TEX]-x^2+4[/TEX]
diện tích parabol
[tex]\int_{-2}^{2}-x^2+4=\frac{32}{3}[/tex]
F có hoành độ -1,1 => tung độ F => độ dài FC => diện tích HCN
mình không có máy tính cầm tay ở đây không tính cụ thể được bạn làm tiếp nhé ^^
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
dựng trục toạ độ Oxy sao cho Ox trùng AB , Oy trùng GH thì khi đó A(-2;0) B(2;0) G(0;4) và 3 điểm này thuộc parabol
gọi PT tổng quát của parabol là y=[TEX]ax^2+bx+c[/TEX] thay toạ độ 3 điểm trên vào ta được 3 phương trình 3 ẩn từ đó tính được a,b,c
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom