Bài toán thi tuyển chuyên

M

myheart14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,75 g rượu X và sản phẩm cháy hấp thu hết vào bình đựng lượng dư dd Ba(OH)2 thấy bình dd tăng 2,55g và 7,3875g kết tủa.
Cho biết: d X/KK = 2,07

a, tìm CTPT và viết CTCT
b, hoàn thành sơ đồ phản ứng sau:

X------->Y----------->Z---------------->T-------------------------->U
..........CxHy ........CxHyBr2 ..........CxHy+2O2.....................Cx+4Hy+6O4
 
Last edited by a moderator:
D

dautay_lovely

[TEX]n_{CO_2}=0,0375==>m_{CO_2}=1,65G[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=0,05 mol[/TEX]
==> nH2O>nCO2==>Ancol no
nC=3
==>C3H8O( M=60)
còn về CTCT cậu tưj viết nhé! Hình như có 3 kái thì phải, ko biết tớ có nhầm ko, cậu viết ra đc bao nhiêu kais thì bảo tớ vơi nhé^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom