Hóa 10 bài toán phản ứng Oxi hoá-khử

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,920
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
hoà tan 0,9 g kim loại X vào dung dịch HNO3 thu được 0,28 lít N2O(đktc,sản phẩm khử duy nhất).
Xác định X?
Tham khảo : https://diendan.hocmai.vn/threads/chat-khu-voi-h-va-no3.728852/
Giải :
Bảo toàn e
X - ne -> Xn+
0,1/n--0,1-------
10H + 2NO3- + 8e -> N2O + 5H2O
---------------------0,1----0,0125---------
nX = 0,1/n
-> MX = 0,9/(0,1/n) = 9n
-> n = 3, MX = 27 là thỏa mãn
Vậy X là Al
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,920
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tham khảo : https://diendan.hocmai.vn/threads/chat-khu-voi-h-va-no3.728852/
Giải :
Bảo toàn e
X - ne -> Xn+
0,1/n--0,1-------
10H + 2NO3- + 8e -> N2O + 5H2O
---------------------0,1----0,0125---------
nX = 0,1/n
-> MX = 9n
-> n = 3, MX = 27 là thỏa mãn
Vậy X là Al
nX=0,9/X chứ bạn

Tham khảo : https://diendan.hocmai.vn/threads/chat-khu-voi-h-va-no3.728852/
Giải :
Bảo toàn e
X - ne -> Xn+
0,1/n--0,1-------
10H + 2NO3- + 8e -> N2O + 5H2O
---------------------0,1----0,0125---------
nX = 0,1/n
-> MX = 9n
-> n = 3, MX = 27 là thỏa mãn
Vậy X là Al
:upload_2019-9-20_2-59-4.pngmình làm như vậy thì sai ở đâu bạn
 
Last edited by a moderator:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Nếu dùng nX = 0,9/X thay vì 0,1/n thì làm như sau :
X - ne -> Xn+
0,9/X---0,9n/X---
10H + 2NO3- + 8e -> N2O + 5H2O
---------------------0,1-----0,0125---------
Bảo toàn e :
0,9n/X = 0,1
-> X = 9n
-> n = 3, X = 27
Cái này có khác gì cái trên mình viết đâu :p
:View attachment 131527mình làm như vậy thì sai ở đâu bạn
Bạn sai ở phương trình bảo toàn e ấy, là N2O chứ đâu phải NO2
 
Top Bottom