Hóa 8 Bài toán nồng độ %

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Đặt hóa trị của KL A là n
Giả sử klg dd HCl là 100g
-> mHCl = 7.3g
=> nHCl = 0.2 mol.
PTHH: 2A + 2nHCl ----> 2ACln + nH2.
0.2/n <--- 0.2 --------> 0.2/n ----> 0.1 (mol)
Theo đề bài ta có PT :
[ 0.2/n*(A+35.5n)] / (0.2A/n+100-0.1*2)=10.23/100
=>0.17954A = 3.10954n
Vì n là ht của Kl nên 1<=n<=3.
Cặp nghiệm phù hợp là n=3 ; A=52 (Cr)
Vậy KL A là Cr.
:Rabbit19
 
Top Bottom