Bài toán này.... làm thư đi các bạn

D

duysky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi vào dung dịch HCL dư thu được 1,008 L khí ở đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan.
1/tính m
2/đem hoà tan hết m gam hỗn hợp A trong dung dich hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc thu được1.8816 L hỗn hợp khí NO2 và SO2 có tỉ khối so với hiđrô là 25,25 ở đktc.Xác định tên kim loại M
<chú ý đây:nếu ông (nguyenanhtuan1110) có vào mà giải được thì làm ơn chỉ cho đáp số thôi để đứa em nó nhờ hic hic>
 
S

songlacquan

duysky said:
Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi vào dung dịch HCL dư thu được 1,008 L khí ở đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan.
1/tính m
2/đem hoà tan hết m gam hỗn hợp A trong dung dich hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc thu được1.8816 L hỗn hợp khí NO2 và SO2 có tỉ khối so với hiđrô là 25,25 ở đktc.Xác định tên kim loại M
<chú ý đây:nếu ông (nguyenanhtuan1110) có vào mà giải được thì làm ơn chỉ cho đáp số thôi để đứa em nó nhờ hic hic>
1/nH2 = 1.008/22.4=0.045
m = 4.575 - Ans*2* 35.5 = 1.38g
2/nKhí = 0.084 ==> nNO2 = 0.063;nSO2 = 0.021
==> thấy chia hết cho 3, chọn Al, hình như đúng :mrgreen:
 
N

nguyenanhtuan1110

Songlacquan nặng tay quá, cả cái TOPIC về (CH3)3C-CH2-OH cũng khoá, tui còn chưa xem KQ mà.
 
S

songlacquan

ờ, khoá để cho các topic khác còn có chỗ mà chen lên chớ, cái bài này xong roài mà ngồi tán gẫu thế này thì kô hay :D
 
Top Bottom