Toán 12 Bài toán về modun

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • E386F89E-F057-432C-A33E-3AC9BE08C3F4.jpeg
    E386F89E-F057-432C-A33E-3AC9BE08C3F4.jpeg
    23.7 KB · Đọc: 162

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
65: Đặt [TEX]z=a+bi[/TEX]
PT module cho ta 1 pt của a và b
Còn lại: [TEX](z+2i)^2=a^2-(b+2)^2+2a(b+2)i[/TEX], phần thực là [TEX]a^2-(b+2)^2[/TEX], để nó là thuần ảo thì :
[TEX]a^2-(b+2)^2=0[/TEX], vậy được 2 pt sẽ giải được a và b
66:cho nhanh ta chọn 2 số phức thỏa mãn là : [TEX]z_1=1,z_2=2=>|z_1-z_2|=1[/TEX]
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh
Anh ơi câu 65 khúc đó thì em làm đc mà tới chỗ hệ PT giải như thế nào vậy ạ?
 

Attachments

  • E0B0E32E-2DFB-4769-A940-F8C5DD22AD20.jpeg
    E0B0E32E-2DFB-4769-A940-F8C5DD22AD20.jpeg
    89 KB · Đọc: 69

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]a^2=(b+2)^2<=>a=b+2; a=-(b+2)[/TEX]
Thay từng thằng lên pt (1) thì giải được
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom