bai toan kho day

T

th1104

bạn ơi bài này mình nghĩ là bạn vẽ hình ra rồi
bạn sẽ thấy \{xoy}+\{xoy'}=180
theo mình tính thì ra 108
nếu đúng thì thanks liền nha
:D:D:D
 
K

kaibayugioh

bài này minh ra rồi goc đó =72 độ đúng ko bạn làm theo công thức tỉ lệ thuận ây là ra nhớ cảm ơn nha
 
8

816554

hãy chọn câu trả lời đúng
cho hai đường thắng xx'vàyy' cắt nhau tại 0 sao cho góc x0y=2 phần 3 góc x0y'
số đo góc x0y' bằng
A 36 B72 C108 d18

gọi xOy là a, xOY' là b, ta có:
[TEX]\frac{a}{b} = \frac{3}{2}[/TEX] hay [TEX]\frac{b}{a} = \frac{2}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{3}=\frac{b}{2} =\frac{a+b}{2+3} = \frac{180}{5}[/TEX] = 36
\Rightarrow xOy = 72; xOy' = 108
Vậy câu C đúng
 
N

nhansieu97

gọi xOy là a, xOY' là b, ta có:
[TEX]\frac{a}{b} = \frac{3}{2} hay \frac{b}{a} = \frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{3}=\frac{b}{2} =\frac{a+b}{2+3} = \frac{180}{5} = 36[/TEX]
xOy = 72; xOy' = 108
Vậy câu C đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom