M
minhnhat2810102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sắp thi HKI rồi mà có câu khó, thầy cô hok chịu giảng. Ai cũng nói tự tìm hiểu. hix hix mình nhờ các bạn giải giùm vậy... @-)
Đề toán: Bài 1:Cho đường tròn (O) đường kính BC=2R và dây cung AB = R.
a/ chứng minh tam giác ABC vuông. Tính AC theo R (Dễ)
b/ Trên tia OA lấy điểm D sao cho A là trung điểm OD. Chứng minh DB là tiếp tuyến của (O). (Dễ)
c/ Vẽ tiếp tuyến DM với (O) (M là tiếp điểm). Chứng minh tam giác BDM đều. (Dễ)
d/ Tiếp tuyến tại C của (O) cắt đường thẳng BM tại E. Gọi K là giao điểm của CD và OE. Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác OKC theo R. (Câu này khó nak`)
Bài 2:Cho M thuộc (O;R) đường trung trực của đoạn OM cắt đường tròn (O) tại A và B, cắt OM tại H.
a/ Chứng minh H là trung điểm AB và tam giác OAM đều. (dễ(
b/ Vẽ 2 tiếp tuyến tại A và B của (O) chúng cắt nhau tại C. Chứng minh O,M,C thẳng hàng và tính AC; AH theo R. (dễ)
c/ Đường thẳng vuông góc với OA tại O vắt BC tại N. Chứng minh MN là tiếp tuyến của (O) và M là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC. (dễ)
d/ Gọi I là giao điểm của AB và ON. Chứng minh: HI.HB + HM.HC = R^2 (khó quá đi!)
Các bạn giải giùm mình câu khó nha. Nếu thix, các bạn làm thêm câu dễ nha. >-
Đề toán: Bài 1:Cho đường tròn (O) đường kính BC=2R và dây cung AB = R.
a/ chứng minh tam giác ABC vuông. Tính AC theo R (Dễ)
b/ Trên tia OA lấy điểm D sao cho A là trung điểm OD. Chứng minh DB là tiếp tuyến của (O). (Dễ)
c/ Vẽ tiếp tuyến DM với (O) (M là tiếp điểm). Chứng minh tam giác BDM đều. (Dễ)
d/ Tiếp tuyến tại C của (O) cắt đường thẳng BM tại E. Gọi K là giao điểm của CD và OE. Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác OKC theo R. (Câu này khó nak`)
Bài 2:Cho M thuộc (O;R) đường trung trực của đoạn OM cắt đường tròn (O) tại A và B, cắt OM tại H.
a/ Chứng minh H là trung điểm AB và tam giác OAM đều. (dễ(
b/ Vẽ 2 tiếp tuyến tại A và B của (O) chúng cắt nhau tại C. Chứng minh O,M,C thẳng hàng và tính AC; AH theo R. (dễ)
c/ Đường thẳng vuông góc với OA tại O vắt BC tại N. Chứng minh MN là tiếp tuyến của (O) và M là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC. (dễ)
d/ Gọi I là giao điểm của AB và ON. Chứng minh: HI.HB + HM.HC = R^2 (khó quá đi!)
Các bạn giải giùm mình câu khó nha. Nếu thix, các bạn làm thêm câu dễ nha. >-
Last edited by a moderator: