Cho tam giác ABC nhọn, hạ đường cao AD, BE, CF. Chứng minh góc AEF bằng góc ABC
L longtran500 5 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn, hạ đường cao AD, BE, CF. Chứng minh góc AEF bằng góc ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn, hạ đường cao AD, BE, CF. Chứng minh góc AEF bằng góc ABC
K kute2linh 5 Tháng tám 2014 #2 Ta chứng minh tam giác AEB ~tam giác AFC. (g-g) -> [TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] Xét tam giác AEF và tam giác ABC Có góc A chung [TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] -> tam giác AEF ~ tam giác ABC-> đpcm
Ta chứng minh tam giác AEB ~tam giác AFC. (g-g) -> [TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] Xét tam giác AEF và tam giác ABC Có góc A chung [TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] -> tam giác AEF ~ tam giác ABC-> đpcm