bài toán hay mà khó làm thì ghiền

M

minhvuong9cdt

Thế này hả ???

[TEX]\frac {x+1}{2006}+\frac {x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}=-4[/TEX]

Vậy thì có khó gì đâu ???


Đúng roài đấy ! Dễ èo !

Cộng 2 vế vơí 4

\Rightarrow [TEX]\frac {x+2007}{2006}+\frac {x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac {x+2007}{2003}=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x+2007).(\frac 1{2006}+\frac 1{2005}+\frac 1{2004}+\frac 1{2003})\neq 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+2007=0\Leftrightarrow x=-2007[/TEX]
 
C

cuncon2395

[TEX]\frac {x+1}{2006}+\frac {x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}=-4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac {x+1}{2006}+\frac {x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}+4=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac {x+1}{2006}+1+\frac {x+2}{2005}+1+\frac{x+3}{2004}+1+\frac{x+4}{2003}+1=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x+2007}{2006}+\frac{x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac{x+2007}{2003}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+2007)(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003})=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=-2007[/TEX]
 
Top Bottom