Bài toán hay ! cần giúp!

N

nhoc_maruko9x

Sao mà tính được hả bạn. Cho S chạy lung tung miễn là SA = 5 thì có rất nhiều trường hợp mà? Có điều kiện gì nữa ko vậy? SA vuông góc với (ABC) không?
 
N

nhoc_maruko9x

1-2.png


Bài này ghép hệ trục vào tính sẽ dễ dàng hơn.

Do góc C vuông nên ghép trục vào C. Từ đó dễ thấy A(2;0;0), B(0;4;0) \Rightarrow M là trung điểm AB nên M(1;2;0)

Kẻ MN // AC thì (SM, AC) = (AM, MN). Có N là trung điểm BC nên N(0;2;0).

SA // Cz và A(2;0;0), SA = 5 nên S(2;0;5)

[tex]\vec{MS} = (1;-2;5);\tex{ }\vec{MN} = (-1;0;0) \Rightarrow cos(SM,MN) = \fr{|\vec{MS}.\vec{MN}|}{|\vec{MS}|.|\vec{MN}|} = \fr{1}{\sqr{30}}[/tex]
 
Top Bottom