Bài toán Halogen!

P

phuocthinht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp rắn A gồm KBr,KI .Cho hỗn hợp A vào nước brom lấy dư .Sau phản ứng xong ,làm bay hơi dung dịch và nung nóng ta được sản phảm rắn khan B .Khối lượng của B nhỏ hơn sao với khối lượng A là m gam .Cho sản phẩm B vào nước clo lấy dư .Sau phản ứng xong ,làm bay hơi dung dịch và nung nóng ta được sản phẩm rắn khan C .Khối lượng của C nhỏ hơn khối lượng của B là m gam .Vậy % khối lượng từng chất trong A là :
A.KBr 3.87%;KI 96.13%
B.KBr 5.6%; LI 94.6%
C.KBr 3.22% ; KI 96.88%
D. KBr4.4% ;KI 95.6%
Nào các Vipers cùng thử sức !:)>-
 
N

nguyenthetu

nguyên tử khối của I bằng bao nhiêu tớ ko nhớ,cho nên tớ không giải được,nguyên tử khối của nó bằng bao nhiêu?ai trả lời dùm với,tớ sẽ giải ra bài này luôn.

bài này dùng tăng giảm khối lượng đây mà,biết làm tính cộng trừ là ra ,vấn đề là phải biết đặt số mol của một chất bằng mọt giá trị cố định (để đơn giản đặt nKI=1 chẳng hạn.)
Đúng không Thịnh?
 
Last edited by a moderator:
P

phuocthinht

Nguyên tử khối của I=127
Cậu thể giải xem !************************************************...
 
A

anhthu1290

bài này t làm đc cách này từ Ly! đây cũng giống cách của Ly nhưng t rút gọn lại phần đặt! nhưng dễ nhầm hơn đó! hì hì! các cậu xem cho ý kiến nhá!
ta có sơ đồ
KBr
KI + Br2 ---> KBr + I2
giảm m=127-80=47
B gồm KBr lúc đầu và trong SP
KBr + Cl2 ---> KCl +Br2
giảm 80-45=44,5
tuy nhiên cái m giảm này là có của KBr ban đầu nên :
KBr (ban đầu) = 47-44,5 =2,5 ---> nKBr= 5/89 ----> %
cho ý kiến nhá! hì
 
Top Bottom