Hóa 8 Bài Toán Dư Thừa

Yến Bảo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
21
4
21
19
Quảng Ngãi
thcs đức lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Cho 2,24 g Sắt vào 1,82825g axit clohidric
a. Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng
b. Tính thể tích khí Hiđrô thu được (đktc)
c. Nếu hiệu suất phản ứng đạt 60% thì thể tích Hiđrô thu được là bao nhiêu lít
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Đề:
Cho 2,24 g Sắt vào 1,82825g axit clohidric
a. Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng
b. Tính thể tích khí Hiđrô thu được (đktc)
c. Nếu hiệu suất phản ứng đạt 60% thì thể tích Hiđrô thu được là bao nhiêu lít
Fe+2HCl->FeCl2+H2
0,025..0,05..0,025
nFe=2,24/56=0,04 mol
nHCl=0,05 mol
ta có:Fe dư,HCl pư hết
mFe dư=0,025.56=1,4 g
mFeCl2=0,025.127=3,175 g
VH2=0,025.22,4=0,56 mol
VH2 t=0,56/60%=14/15 l
chỗ "1,82825g axit clohidric" đúng k bn,mk thấy số hơi ...:D
 
  • Like
Reactions: Yến Bảo
Top Bottom