Hóa 11 Bài toán đốt cháy hỗn hợp etan, propilen và butadien

qualengon

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2022
17
8
6
20
Kon Tum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X (gồm etan, propilen và butadien) có tỉ khối so với H2 là 24 thu được m gam hỗn hợp CO2 và nước. Tìm m?

Tớ có tham khảo đoạn đầu viết như này:
nC2H6 + nC3H6 + nC4H6 = 0,1 (mol)
=> nC = nCO2 = 3 ( nC2H6 + nC3H6 + nC4H6)
Tại sao lại nhân với 3 ạ?
Bài trên giải cách nào vậy ạ?
Tớ cám ơn.
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X (gồm etan, propilen và butadien) có tỉ khối so với H2 là 24 thu được m gam hỗn hợp CO2 và nước. Tìm m?

Tớ có tham khảo đoạn đầu viết như này:
nC2H6 + nC3H6 + nC4H6 = 0,1 (mol)
=> nC = nCO2 = 3 ( nC2H6 + nC3H6 + nC4H6)
Tại sao lại nhân với 3 ạ?
Bài trên giải cách nào vậy ạ?
Tớ cám ơn.
qualengon
Qui X: CnH6 0,1 mol
MX = 12n + 6 = 24*2 = 48 => n = 3,5
Mol CO2 = 0,1*3,5 = 0,35
Mol H2O = 0,1*3 = 0,3
m = 44*0,35 + 18*0,3 = 20,8
 
  • Like
Reactions: qualengon

qualengon

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2022
17
8
6
20
Kon Tum
Qui X: CnH6 0,1 mol
MX = 12n + 6 = 24*2 = 48 => n = 3,5
Mol CO2 = 0,1*3,5 = 0,35
Mol H2O = 0,1*3 = 0,3
m = 44*0,35 + 18*0,3 = 20,8
ltv51Mình thắc mắc xíu là
Mol CO2 = 0,1*3,5 = 0,35
Mol H2O = 0,1*3 = 0,3
Sao mình biết để nhân 3,5 với nhân 3 thế nhỉ? 3 và 3,5 từ đâu ạ?
 
Top Bottom