Toán 9 Bài toán đảo hay

maitrangnghihoa5@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
95
21
26
19
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với bài toán : Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB . Vẽ tiếp tuyến Ax, By . M nằm trên đường tròn . Kẻ tiếp tuyến tại M cắt Ax,By lần lượt tại D và E . Ta chứng minh được AD . BE = R^2.
Từ đó ta có bài toán đảo : Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB . Vẽ tiếp tuyến Ax, By . . Khi D,E là điểm thuộc Ax, By thỏa mãn AD . BE = R^2 . Chứng minh DE là tiếp tuyến .
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Với bài toán : Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB . Vẽ tiếp tuyến Ax, By . M nằm trên đường tròn . Kẻ tiếp tuyến tại M cắt Ax,By lần lượt tại D và E . Ta chứng minh được AD . BE = R^2.
Từ đó ta có bài toán đảo : Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB . Vẽ tiếp tuyến Ax, By . . Khi D,E là điểm thuộc Ax, By thỏa mãn AD . BE = R^2 . Chứng minh DE là tiếp tuyến .
 

Attachments

  • 15442410801431236477735.jpg
    15442410801431236477735.jpg
    62.7 KB · Đọc: 24
Top Bottom